Đến Mộc Châu bạn nên chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Mộc Châu từ Hà Nội, có một vấn đề tưởng chừng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và sở thích của du khách, đó chính là vấn đề về trang phục. Mặc sao cho đẹp, mặc sao cho phù hợp với địa điểm mình đến luôn là những câu hỏi hết sức đau đầu của mọi người mỗi khi đi du lịch. Vậy nếu đến cao nguyên Mộc Châu bạn nên ăn ăn mặc ra sao và cần chuẩn bị thêm những gì?

kinh-nghiem-phuot-moc-chau

Chuẩn bị quần áo là điều hết sức quan trọng trong mỗi chuyến du lịch Mộc Châu

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đến Mộc Châu đó chính là quần áo, bởi thời tiết ở nơi đây vô cùng đặc biệt, với 4 mùa cùng diễn ra trong một ngày. Thời điểm ban đêm là lúc Mộc Châu mang cái lạnh của mùa đông, bạn phải mặc áo ấm nếu đi chơi đêm và đắp chăn. Đến sáng nơi đây lại được bao phủ bởi không khí se se lạnh của mùa xuân. Buổi trưa thì chuyển qua cái nóng của mùa hè. Cuối cùng, ban tối sẽ là không khí mát mẻ của mùa thu. Do vậy, bạn sẽ cần chuẩn bị cả quần áo mùa đông và mùa hè cho chuyến du lịch Mộc Châu của mình. Tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục nhẹ nhàng và thoáng mát, dễ dàng vận động bởi vì bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều đấy.

Tiếp theo là lựa chọn giày dép, cái này bạn có thể lựa chọn thoải mái, tuy nhiên bạn nên lựa chọn giày vì nó vừa ấm mà lại giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Các loại giày thể thao và leo núi là ưu tiên hàng đầu.

Đồ dùng cá nhân: nếu bạn muốn cắm trại qua đêm thì có thể mang thêm lều trại, các đồ dùng vệ sinh cá nhân là thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá đèo Pha Luông huyền thoại của Mộc Châu

kinh-nghiem-phuot-moc-chau-3

Lựa chọn trang phục thoải mái, dễ di chuyển

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại thuốc như thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm… để phòng bị cho những trường hợp xấu có thể xảy ra như bị tào tháo đuổi, bị muỗi đốt, ngã…

Ngoài ra, vấn đề chi phí cho chuyến đi cũng là một vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Đi từ Hà Nội tới Mộc Châu cần khoảng 300.000 – 450.000 vnđ chi phí xăng xe. Chi phí chỗ ở vào khoảng 150 – 250.000 vnđ/ người/đêm. Vì thế chi phí của mỗi người dành cho toàn bộ chuyến đi trung bình vào khoảng 1.000.000 – 1.500.000 vnđ, đi theo đoàn càng đông thì chi phí càng giảm.

Mộc Châu có rất nhiều nhà nghỉ theo phong cách nhà nghỉ cộng đồng và cũng có nhiều nhà nghỉ, khách sạn phòng riêng. Nổi tiếng là khách sạn Công Đoàn, Hương Sen, Sao Xanh và còn rất nhiều khách sạn khác nữa.

Nên có cho mình một chiếc máy ảnh, hay điện thoại chụp hình tốt để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Cuối cùng, đặc biệt là đối với các bạn yêu thích chụp ảnh thì máy ảnh là một thứ không thể thiếu. Nếu bạn không thể kiếm cho mình một cái máy ảnh chuyên nghiệp thì cũng nên kiếm cho mình một cái máy ảnh kỹ thuật số hoặc một chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tương đối tốt. Vùng đất Mộc Châu rộng bao la có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn chụp ảnh đến hết pin, đầy thẻ nhớ vì thế nếu bạn không chuẩn bị thêm thẻ nhớ và pin sạc dự phòng thì chắc chắn sẽ có lúc bạn ngồi tiếc hùi hụi đấy.

Xem thêm: Vẻ đẹp rừng thông Bản Áng Mộc Châu

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *