Món cá thu xốt chanh dây Singapore có vị chua dịu cùng với hương thơm rất đặc trưng của chanh dây chắc chắn sẽ là món ăn cực kì ngon cho gia đình bạn dịp Tết này.

Nguyên liệu

Cá thu 400 gr

Chanh dây 2 trái

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường 2 muỗng cà phê

Bột bắp 1 muỗng canh

Nước 1/2 chén

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Nhấp chuột vào link http://dulichmaohiem.vn/cam-nang-du-lich/hoc-lam-lau-ga-thai-lan/ thì bạn sẽ được học cách làm một món ăn Thái Lan đó là món Lẩu gà Thái Lan đó bạn.

Cá thu xốt chanh dây Singapore
Chanh dây

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Rửa cá thu rồi bạn ướp cá thu này với nước mắm và hột nêm trong thời gian là 15 phút nhé bạn.

-Bổ đôi chanh dây rồi bạn lọc bỏ hạt chanh dây và lấy nước cốt chanh dây bạn nhé

– Hòa bột bắp với nước lạnh

Bước 2:

Chiên vàng cá rồi cho ra đĩa

Bước 3:

– Bạn hòa đường và muối vào với nước lạnh sau đó thì bạn cho lên bếp đun sôi

– Để nhỏ lửa rồi bạn cho bột bắp vào một cách thật từ từ nhé

– Cho thêm nước cốt chanh dây rồi bạn đun cho tới khi nồi này sánh lại nhé bạn

– Đổ xốt này lên cá chiên

– Ăn nóng cá với cơm

Chúc bạn ngon miệng với món cá thu chiên xốt chanh dây  Singapore.

Cá thu xốt chanh dây Singapore
Cá thu xốt chanh dây Singapore

Xem thêm: Du lịch Tết 2015