Bạn thường chỉ biết đến lẩu Thái Lan với những món hải sản thôi nhỉ, hôm nay bạn sẽ được biết đến món lẩu gà Thái Lan, chúng ta cùng làm nhé.

Nguyên liệu

Gà: 1/2 con

Cà chua chín: 2 trái

Thơm : 1/4 trái

Sả: 1 cây

Lá chanh Bắc: 5 lá

Rau nhút: 200g

Rau muống bào: 200g

Rau chuối: 200g

Bún tươi: 500g

Hành tím, tỏi và riềng cùng ớt hiểm

Gia vị: Nước mắm và dầu ăn

Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Thịt gà chặt vừa ăn
Thịt gà chặt vừa ăn

Xem Tour du lịch Tết 2015 Tại Đây.

Cách làm:

1. Sơ chế

– Bạn chặt gà thành miếng vừa ăn

– Rau rửa sạch xếp ra đĩa

– Cà chua cắt múi cau

– Thơm cắt miếng mỏng

– Sả đập dập rồi cắt khúc ngắn

– Hành tím, tỏi và riềng băm nhỏ

2. Nấu lẩu

– Cho vào trong nồi khoảng 1/2 chén dầu ăn để bạn phi thơm hành tỏi và riềng tiếp đến công việc của bạn sẽ là cho thơm và cà chua vào xào kỹ

– Bạn thêm 1.5L nước vào nồi rồi cho sả vào tiếp tục đun sôi tiếp đến thì bạn nêm vào nồi nước này gia vị nêm sẵn Lẩu Thái Lan

– Cho gà vào nồi lẩu nấu cho gà chín rồi cho thêm lá chanh và ớt hiếm vào bạn nhé.

3. Cách dùng

– Nồi lẩu sôi bạn cho rau vào

– Ăn lẩu kèm bún

Chúc bạn ngon miệng

Lẩu gà Thái Lan
Lẩu gà Thái Lan

Bạn muốn biết cách làm món chè củ năng cốt dừa Thái Lan thì bạn click link http://dulichmaohiem.vn/cam-nang-du-lich/hoc-lam-che-cu-nang-cot-dua-khi-di-du-lich-thai-lan/