Kinh nghiệm về phương tiện du lịch Mộc Châu

Du lịch thị trấn Mộc Châu với những mùa hoa siêu xinh đẹp, những món ăn ngon khó cưỡng lại cùng cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời đang trở thành điểm du lịch hút khách nhất miền Bắc. Nếu bạn định đi nghỉ mát hè này thì một tour du lịch Mộc Châu 2 ngày cuối tuần là một ý tưởng tuyệt vời. Phương tiện đi lại cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc để có một chuyến đi ý nghĩa theo cá tính riêng của bạn.

Phương tiện du lịch Mộc Châu
Phương tiện du lịch Mộc Châu

1. Ô tô khách

Đây là loai phương tiện an toàn nhất, tiện lợi nhất mà bạn có thể lựa chọn. Di chuyển bằng ô tô khách bạn không cần lái xe, không phải hít bụi đường vì chỉ cần lên xe ngủ một giấc thật lâu, khi tỉnh dậy là bạn đã đặt chân đến thị trấn cao nguyên xinh đẹp. Với quãng đường 185km thì bạn sẽ phải mất 4 tiếng để di chuyển. Bạn có thể bắt xe ở bến xe Yên Nghĩa hoặc bến xe Mỹ Đình với thời gian và giá vé như sau:

– Xe 16 chỗ hoặc 29 chỗ: từ 5h – 13h, giá vé 120.000 – 130.000đ/lượt.

– Xe 45 chỗ: Từ 5h – 21h, giá vé 160.000đ/lượt.

Tham khảo: Các kinh nghiệm du lịch bổ ích khác.

2. Ô tô riêng

Nếu nhà bạn đã sở hữu một chiếc ô tô riêng thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để đi du lịch Mộc Châu, đường đi là quốc lộ 6. Vì chưa quen đường bạn không nên di chuyển nhanh, đi qua nhiều đoạn đường đèo dốc uốn lượn sẽ nguy hiểm. Và lên tới nơi thì bạn hãy để ô tô ở khách sạn và thuê xe máy để đi lại trên đó vì không phải đoạn đường nào của Mộc Châu ô tô cũng có thể vào được.

3. Phượt Mộc Châu bằng xe máy

Xe máy là loại phương tiện được rất nhiều các bạn sinh viên và giới trẻ ưa thích bởi sự cơ động của nó. Di chuyển bằng xe máy bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian và hành trình của mình mà lại cho bạn những trải nghiệm đi bằng ô tô không có được. Nếu phượt bằng xe máy thì bạn nên đi 2 người để cho xe cân bằng những lúc vượt đèo dốc, người cầm lái cũng nên là con trai để đảm bảo an toàn. Lưu ý là xe máy bạn đi nên là xe số để dễ dàng vượt đèo dốc đồng thời trước khi đi hãy mang xe đi bảo dưỡng và mang theo một số đồ sửa xe cơ bản để dùng lúc cần thiết.

Tham khảo:

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *