Những lưu ý khi mua xe ô tô mới

Mua xe ô tô là một trong những quyết định trọng đại liên quan tới tài chính, an toàn và nhiều vấn đề phát sinh sau này. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số lưu ý khi mua xe ô tô mới:

những lưu ý khi mua xe ô tô mới
những lưu ý khi mua xe ô tô mới

Xem thêm: 

-Tìm thông tin trên mạng: Trước  khi lao đến đại lý xe, hãy tìm hiểu thông tin qua điện thoại hoặc qua mạng Internet. Sử dụng các nhà trang Web của các nhà sản xuất ô tô hoặc những đại lý bán xe ô tô chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau đó lựa chọn mẫu xe phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của bạn nhất. Sau đó, bạn gọi điện đến đại lý trước khi ghé thăm để đảm bảo họ có chiếc xe mà bạn muốn mua, làm như vậy vừa tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

-Xem xét các yếu tố liên quan đến chất lượng xe: Bạn nên hiểu rằng không phải cứ có đủ trang thiết bị trên xe là có thể yên tâm. Hãy xem xét cả yếu tố chất lượng của tất cả các trang thiết bị này. Để có một chiếc xe chất lượng bạn cần phải có một nguồn tài chính vững vàng trước khi mua xe, vì vậy bạn cần phải xem xét bạn có bao nhiêu và sẵn sàng chi bao nhiêu để mua xe máy. Khi mua xe mới ít người trong chúng ta tính toán giá trị của chiếc xe trong những năm tới, nhưng đây là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm vì chắc chắn rằng bạn không giữ chiếc xe lại mãi mãi. Sự lựa chọn đúng đắn bây giờ ảnh hưởng tới  giá trị của chiếc xe khi bạn bán lại.

-Hãy là người tiêu dùng thông minh:  Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản về giá cả, bạn nên tham khảo xem người khác trả bao nhiêu cho chiếc xe mà bạn muốn mua, bạn sẽ biết ngay giá mà đại lý đang đề nghị cho bạn có cạnh tranh hay không. Gía niêm yết trong cửa hàng xe có thể thương lượng, tùy theo nhà sản xuất mà chiết khấu cho các đại lý và mức hoa hồng mà nhân viên được hưởng mà các nhân viên bán xe có thể giảm giá hay tặng kèm các phụ kiện để có thể bán được xe.

-Bạn nên lái thử xe: Lái thử xe là cách tốt nhất để bạn có thể cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành của xe. Bạn nên tự mình lái xe thử lần đầu tiên, sau đó mang cả gia đình bạn bè đến đại lý bán xe ô tô thay nhau lái thử. Làm như vậy bạn có thể kiểm định được kỹ càng chất lượng của xe.

-Xem xét chế độ bảo hành của xe: Một chế độ bảo hành tốt sẽ mang lại cảm giác an toàn cho người mua xe. Các nhà sẳn xuất thường đưa ra thời gian bảo hành từ 3-10 năm. Sau khi thương lượng xong giá cả, bạn cần nghĩ đến việc bảo hành cho chiếc xe mới của mình. Tất cả các nhà sản xuất xe  ô tô nổi tiếng đều có chế độ bảo hành khi bạn mua xe mới. Một chiếc xe được bảo hành tốt bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe và có thể dễ dàng sửa chữa tại nơi bạn sịnh sống. Bạn hãy đọc kỹ các điều khoản bảo hành mà sản xuất quy định. Một lưu ý nữa là nếu xe của bạn đang trong thời gian bảo hành thì đừng bao giờ đưa chiếc xe của bạn tới các dịch vụ sử chữa xe ô tô nếu như phá vỡ hợp đồng thì đại lý sẽ không bảo hành cho chiếc xe của bạn nữa.

Tham khảo thêm: 

 

 

 

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *