Phục hồi cấp tốc làn da bị cháy nắng

Làn da bạn bị cháy nắng khá nặng sau khi trở về từ chuyến du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm chi phí hợp lý, bạn cần phục hồi làn da ngay lập tức theo quy trình sau đây.

1. Đắp mặt nạ dưỡng da

Làn da bị cháy nắng là do bạn đã không bảo vệ da đúng cách khi phơi nắng trong nhiều giờ liền khiến da bị bỏng nắng, mất nước. Bạn cần phục hồi làn da bằng cách cung cấp dưỡng chất và độ ẩm từ các loại mặt nạ thiên nhiên.

– Mặt nạ cà chua: Xay 1 quả cà chua bỏ vỏ, bỏ hột với nửa hộp sữa chua rồi đắp lên vùng da bị cháy nắng trong nửa tiếng, sau đó rửa mặt sạch với nước lạnh.

Cà chua
Cà chua

– Mặt nạ dưa leo: Bạn có thể đắp trực tiếp lát dưa leo hoặc xay dưa leo với nửa hộp sữa chua rồi đắp lên vùng bị cháy nắng, để từ 20 – 30 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

Dưa leo
Dưa leo

– Mặt nạ nha đam: Lấy nhựa nha đam xay với nửa hộp cà chua và đắp lên vùng bị cháy nắng, để trong 25 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Nha đam
Nha đam

Bạn nên đắp mặt nạ cho da mỗi 2 ngày trong 2 tuần liên tục rồi giảm dần tần suất để đạt hiệu quả tối ưu.

Tham khảo: http://dulichmaohiem.vn/diem-du-lich/du-lich-ha-long-kham-pha-vuon-quoc-gia-bai-tu-long/

2. Dưỡng ẩm cho da

Da bị cháy nắng luôn thiếu độ ẩm cần thiết. Ngoài việc cung cấp dưỡng chất từ các loại mặt nạ thì bạn còn phải dưỡng ẩm đầy đủ cho da mỗi sáng và tối. Các bước dưỡng da hợp lý sua khi rửa mặt sạch và bôi nước hoa hồng là:

– Sáng: Serum – > sữa dưỡng.

– Tối: Serum – > sữa dưỡng -> kem dưỡng.

3. Bảo vệ da

Việc bảo vệ da khỏi tác động xấu từ ánh nắng mặt trời nên được thực hiện hằng ngày và da trong tình trạng cháy nắng thì càng phải được bảo vệ kỹ càng hơn.

– Bôi kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 30 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da.

Kem chống nắng
Kem chống nắng

– Phụ kiện chống nắng: Dù đã bôi kem chống nắng thì bạn vẫn nên mặc thêm áo chống nắng, đeo kính mát và đội mũ rộng vành.

Xem thêm: Du lịch Hạ Long 1 ngày chi phí hợp lý.

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *