Du lịch Singapore thưởng thức bánh rán vừng ngon tuyệt

Những chiếc bánh rán vừng nhỏ mang vẻ đẹp là một màu vàng ruộm được rán giòn và phủ 1 lớp vừng bên ngoài luôn có mặt ở các tiệm Dim Sum và được biết với tên gọi là Jian Dui.

Click link http://dulichmaohiem.vn/diem-du-lich/singapore-xay-dung-san-bay-dep-nhu-mo/ nếu bạn chưa biết tin Singapore sẽ có một sân bay đẹp như mơ.

Bánh rán không nhân ở Singapore là món ăn nhanh cực kì ngon vì nó mang vị ngọt thanh thanh cùng với độ dai ở lớp vỏ ngoài, thật nhẹ nhàng mà vẫn vô cùng đậm đà.

Bánh rán vừng Singapore
Bánh rán vừng Singapore

Còn những bánh có nhân thì sẽ là nhân đậu đỏ hoặc hạt sen, những chiếc bánh này cũng ngon không kém.

Singapore còn có bánh rán vừng tên là Kuih Bom, đây là một kiểu bánh rán mang phong cách Mã Lai. Sự khác biệt duy nhấtlà Kuih Bom có nhân dừa nạo được trộn với đường và cũng có bánh có nhân là đậu đỏ hoặc đậu xanh.

Xem thêm cách làm cháo ếch Singapore Tại Đây. 

Để làm ra được những chiếc bánh rán vừng hấp dẫn này, những đầu bếp Singapore sẽ nhào bột thật kỹ rồi nặn bánh tiếp đến họ sẽ cho vào vừng lăn một vòng cho vừng dính vào vỏ bánh.

Khi bánh đã có một lớp vừng, người ta sẽ rán bánh với dầu ở nhiệt độ cao cho bánh chín rồi vớt bánh ra giấy thấm dầu và phục phụ thực khách khi những chiếc bánh đã đỡ dầu và đang còn nóng hôi hổi.

Bánh rán vừng nhân đậu đỏ
Bánh rán vừng nhân đậu đỏ

Bánh rán vừng Singapore đạt chuẩn là những chiếc bánh vẫn có hình dáng tròn tròn, vỏ bánh mà vàng nhẹ dìu dịu, xung quanh vỏ bánh vẫn còn lớp vừng trắng không hề bị cháy bám vào, khi ăn sẽ thấy vị giòn dai của vỏ bánh cùng vị bùi bùi ngậy ngậy của vừng bên ngoài.

Bạn thích và đang có ý định đi du lịch Singapore thưởng thức món bánh rán vừng đặc biệt này? Bạn click link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-singapore/ nhé, ở đó chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một vài tour du lịch Singapore mà tôi nghĩ sẽ phù hợp với bạn! 🙂

 

 

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *