Chinh phục đỉnh Lang Biang – Đà Lạt

Khi đi tour Đà Lạt, leo lên đỉnh  Lang Biang nhìn xuống Đà Lạt mới hiểu được bác sĩ Yersin – người tìm ra Đà Lạt làm sao thuyết phục được Toàn Quyền Đông Dương lấy Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng thời bấy giờ.

Chinh phục đỉnh Lang Biang – Đà Lạt

 

Đỉnh Lang biang trong sương mù.
Đỉnh Lang biang trong sương mù.

Núi Lang biang cao hơn 2000m so với mặt biển, được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia và từ lâu được coi là biểu tượng của thành phố ngàn thông này. Lang biang biểu tượng cho truyền thuyết về một tình yêu say đắm, vượt ra ngoài lễ giáo phong kiến. Lang biang còn được ví như “nóc nhà” Đà Lạt, là chốn lý tưởng để du khách có cảm xúc bồng bềnh, là nơi mà bao lữ khách khát khao chinh phục, khám phá những bất ngờ và thỏa chí phiêu lưu.

Những ngày không có sương mù, dải núi Lang Biang cao thấp thoáng có thể được nhìn thấy từ trung tâm Đà Lạt. Từ lâu, đỉnh núi này được coi là nóc nhà của Cao nguyên Lâm Viên. Đây cũng là nơi du khách thường tìm đến để trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trong những làn sương mỏng, ngắm Đà Lạt xa xa dần hiện ra dưới lớp sương mờ.

Từ chân núi, nơi nhiều du khách thường dùng jeep chạy lên đỉnh 1, đỉnh 2 ngắm cảnh nghỉ ngơi, Còn có 1 con đường khác là vòng sang trái theo một con đường khác vào khu làng ở xã Lát. Nhờ một người dẫn đường, chúng tôi quyết định chinh phục ngọn núi cao nhất được người dân gọi là đỉnh 3.

Len lỏi qua những cánh rừng thông thẳng hàng. Một tay cầm dao, một tay cầm chiếc gậy nhỏ, người dẫn đường vừa gạt những cành cây rạp xuống ra hai bên. Thỉnh thoảng cậu trai dẫn đường  lại ngắt một vài loại lá cây bỏ vào trong một cái giỏ đeo bên mình. Theo cậu nói thỉnh thoảng cậu vẫn vào núi hái thuốc về cho mẹ.

Thỉnh thoảng ngồi lại nghỉ mệt, Đoàn chúng tôi lại hít được mùi nhựa từ những cây xung quanh. Ngồi một lúc, cái mệt mỏi nhanh chóng tan biến và chúng tôi lại tiếp tục lên đường. Thỉnh thoảng, có nhiều loài nấm lạ mọc trắng trên các thân gỗ mục bên cạnh đường đi, nhưng nghe cậy dẫn đường nói không thể ăn.

Đến những vách núi hơi dốc thoai thoải. Nhiều nơi đã có dây thừng buộc sẵn để du khách có thể bám vào tiếp tục leo lên cao. Mất khoảng 3 giờ đồng hồ với vài lần dừng chân nghỉ ngơi, đoàn chúng tôi lên được đến đỉnh 3 khi mặt trời vẫn chưa ra khỏi màn sương và mây trắng muốt, dầy đặc phía trên đầu.

Cái cảm giác của những người leo núi khi lên tới đỉnh thật khó tả. Tất cả các ngọn gió đều mát, mọi hơi thở đều trong lành, cảnh vật trước mắt hùng vĩ đẹp khó tả. Sau đó là bận rộn chụp hình, quay phim, ghi lại những giây phút hạnh phúc khi chinh phục được đỉnh cao nhất trong dãy núi này.

Ở lại trên đỉnh núi cả tiếng đồng hồ để nghỉ ngơi lại sức, vui đùa và ngắm cảnh, Đoàn tiếp tục xuống núi.

Để biết thêm những sự kiện, những trải nghiêm khi đi du lịch Đà Lạt bạn có thể tham khảo tại sự kiện du lịch.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *