Vietnam airlines tăng số chuyến bay nhằm phục vụ Festival Huế

Sau khi ký kết tài trợ trở thành nhà vận chuyển chính thức cho Festival Huế 2014, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ tăng các chuyến bay phục vụ hành khách đến Huế trong thời gian này.

Cụ thể, các chuyến bay Hà Nội-Huế, Huế-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại từ 1-2 chuyến/ngày sẽ tăng lên 3-4 chuyến/ngày, kéo dài đến hết ngày 23/6.

Số ghế sẽ được nâng lên tương ứng là 400 ghế/ngày cho tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Huế và ngược lại (tăng khoảng 190 ghế/ngày).

Tuyến Hà Nội-Huế và ngược lại sẽ nâng số ghế tương ứng từ 150 ghế/ngày lên 300 ghế/ngày.

festival hue

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Festival Huế 2014 – cho biết cùng với Vietnam Airlines, đến nay, các đơn vị tài trợ cho Festival Huế 2014 tổng số tiền lên đến hơn 17 tỷ đồng.

VietinBank tiếp tục là nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế 2014 với số tiền 5 tỷ đồng. Các đơn vị có mức đồng tài trợ 3 tỷ đồng gồm Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank Huế); Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Bia Huế.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà tài trợ cho Festival Huế 2014 bằng các hình thức và các sản phẩm dịch vụ viễn thông, cước dịch vụ viễn thông… trị giá 2 tỷ đồng.

Ngoài việc tài trợ 1 tỷ đồng tiền mặt, VNPT sẽ tài trợ cho Festival Huế 2014 bằng các hình thức và các sản phẩm dịch vụ viễn thông, cước dịch vụ viễn thông… trị giá 1 tỷ đồng.

Trong suốt thời gian diễn ra Festival Huế 2014, các phóng viên sẽ được cung cấp miễn phí các loại phương tiện phục vụ công tác đưa tin, bài như hệ thống máy tính nối mạng ADSL tốc độ cao, máy in, máy photocopy…

Festival Huế 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển,” diễn ra từ ngày 12-20/4, là nơi tụ hội của các thành phố Cố đô, các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và gần 40 quốc gia trên khắp năm châu lục trên thế giới.

Festival Huế 2014 tiếp tục là một hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á-Mỹ Latinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2014 cũng sẽ diễn ra hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa và Nghệ thuật các nước ASEAN+3 tại Huế theo đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *