Du lịch Rock Pulpit, Na Uy

Nằm gần một trung tâm dầu khí lớn vùng Stavanger ở Na Uy, Pulpit thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả du khách đến đây đều cố gắng leo lên đến đỉnh, tại đây bạn có thể thưởng thức một trong những quan cảnh ngoạn mục nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đến tham quan Na Uy.

Vách đá 10.000 năm tuổi mà người dân địa phương gọi là Prekestolen là một trong những địa điểm yêu thích của dân leo núi. Vách đá cao 604 m từng thu hút gần 100 ngàn người chỉ trong vài tháng hè để trải nghiệm cảm giác cheo leo giữa lưng chừng trời. Để chinh phục nó,  phượt thủ thường mất từ 2-3 tiếng. Lượng  người đổ về quá nhiều buộc chính phủ Na Uy  xây dựng trên các cạnh của vách đá để không gây hại cho vẻ đẹp tự nhiên của nó

Không phải tất cả khách du lịch đều có sức chịu đựng tốt để leo lên đỉnh Pulpit, một số đoạn lên đỉnh rất dốc. Con đường lên núi bắt đầu tại Preikestolhytta, ở độ cao khoảng 270 mét (886 feet) trên mực nước biển, và leo lên đến 604 mét (1982 feet). Mặc dù chỉ có lên thêm 3,8 km độ cao, nhưng bạn phải mất khoảng 2 giờ leo núi, nếu có kinh nghiệm bạn chỉ mất khoảng 1 giờ. Một số người đến đây để dành cả ngày hưởng thụ ánh nắng mặt trời, nghỉ ngơi. Trong khi đó, một số khác cho rằng họ có thể đắm mình trong bầu không khí thư giãn và thưởng thức vẻ đẹp quang cảnh độc đáo tại đỉnh Pulpit.

Khi đến tham quan ở đây bạn có thể tự hào nói rằng bạn đã được “đứng trên bờ” Pulpit (Preikestolen), trong tiếng Anh còn được gọi là Pulpit Preacher (“Pulpit”) hoặc Rock Pulpit (“Ghế đá”). Đây là một tảng đá khổng lồ cao 604 mét trên đỉnh của nó khoảng 25 mét vuông gần như bằng phẳng.

Du lịch mạo hiểm ở NaUy
Du lịch mạo hiểm ở NaUy

Vách đá Pulpit nằm cạnh một vịnh nước xanh với quang cảnh tuyệt vời, nó được biết đến như một trong những điểm thu hút tự nhiên hàng đầu tại Na Uy. Nếu có can đảm để đi đến rìa vách đá. Ngắm nhìn vực thẳm bên dưới là thú vui hấp dẫn ngay cả đối với người dân địa phương!

Vách đá này được hình thành trong thời kỳ Băng Hà, khoảng 10.000 năm trước đây, khi đó các dòng sông băng cao bằng các vách đá. Nước từ các sông băng len lỏi và đóng băng trong các vách đá và cuối cùng đã phá vỡ các khối lớn cùng các góc cạnh của nó, sau đó các tảng đá bị cuốn trôi đi cùng với dòng sông băng khi khí hậu ấm hơn. Đây là nguyên nhân khiến nó có hình dáng như ngày nay . Trên mặt phẳng của nó vẫn còn một vết nứt sâu. Tuy nhiên các nhà địa chất của xác nhận nó vẫn an toàn.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *