Đến với vùng cao Sapa thưởng thức món cá suối nướng

Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, thành phố Sapa mờ sương độc đáo mà khi đến du lịch nơi này du khách còn hấp dẫn bởi những đặc sản Sapa đặc biệt là món cá. Lý do cá ở đây khác các nơi khác như thế nào và tại sao lại thu hút khách du lịch như vậy. Điều thú vị của món cá của Sapa là những loài cá sống ở những khe suối. Và chắc chắn du khách đi du lịch Sapa không thể không thưởng thức món cá suối Sapa – một đặc sản hấp dẫn ngon tuyệt cú mèo sẽ khó có thể quên.

Cá suối Sapa
Cá suối Sapa

Cá suối Sapa có hương vị rất đặc trưng không giống những vùng miền khác. Cá suối nướng là món ăn đặc trưng của mảnh đất nằm ở độ cao gần 2000m, trập trùng đồi núi với những dòng suối len lỏi khắp bản làng, uốn mình qua từng vách đá. Cá suối Sapa không lớn như những loại cá sống trong ao hồ nhưng có đặc điểm thịt chắc, mềm xương, thơm ngon và đặc biệt là không tanh.

Con cá suối
Con cá suối

Thông thường, cá suối nhiều xương nên chủ yếu được nướng hoặc chiên giòn để ăn cả xương lẫn thịt chứ không nấu riêu hay kho, hấp như các loại cá khác. Những con cá suối chiên trong chảo mỡ, ngả sắc vàng ươm, tỏa hương thơm béo ngậy. Đầu cá bùi, giòn tan, lớp thịt thơm và ngọt, có thể nhai luôn cả phần xương cá giòn tan. Hoặc cá được kẹp tre nướng trên than hồng tỏa hương thơm ngây ngất. Mùi hương thơm lừng lan tỏa khi cá nướng bắt đầu chín thơm và khi ăn du khách sẽ cảm nhận được cái hương cái vị ngọt ngào, nồng nàn, và ngon tuyệt vời của một món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, của thiên nhiên mà chắc chắn ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi. Nước chấm là thứ không thể thiếu được để món cá nướng được tròn vị. Chấm các với nước mắm được pha tiêu ớt kèm theo một số gia vị từ cây gia vị được người địa phương trồng tại vườn, thì thật là tuyệt vời.

Đặc sản cá suối nướng Sapa
Đặc sản cá suối nướng Sapa

Nướng cá cũng cần có kỹ thuật, không được vội vàng mà dí sát xuống than làm cháy lớp ngoài mà lớp trong chưa kịp chín, phải đều đặn hơ cho cá chín đều bởi cá suối nhỏ nên dễ bị cháy nếu không chú ý. Khi gỡ cá khỏi kẹp tre cũng cần nhẹ nhàng chính làm nát con cá. Cá được hơ nướng trên than hồng chuyển dần từ màu trắng sang vàng, mùi thơm lựng

Để thưởng thức hết cái vị, cái tình của món cá này thì cá nướng sẽ được uống với rượu để làm tăng hương vị độc đáo cho món ăn này.

Ai đã từng có dịp ghé đến du lịch Sapa nhất định phải thưởng thức qua món ăn hấp dẫn và độc đáo này. Không chỉ hương vị đem lại mà còn có cả cảnh sắc cũng như con người nơi đây thân thiện mến khách. Sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn và người thân.