Du lịch hè đến với Đảo Đồ Sơn

Trong tiết trời nóng bức thì việc đi du lịch tới những hòn đảo, những bãi biển là một điều vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn du khách. Chính từ lí do đó mà hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một tour du lịch vô cùng hấp dẫn mang tên du lịch Đồ Sơn. Đây là một khu du lịch đang rất hút khách trong và ngoài nước.

Đồ Sơn là vùng đất cổ. Một số nhà nghiên cứu khoa học cho rằng: trong những năm tháng đầu công nguyên, nơi đây là cửa ngõ đón tiếp các thương thuyền và các tăng ni, phật tử đến làm ăn , buôn bán và hoằng dương Phật pháp ở đất Giao Châu. Từ Đồ Sơn ngược theo các dòng sông để đến với trung tâm Luy Lâu ( Thuận Thành -Hà Bắc ) , phủ Tống Bình , thành Long Biên ( Hà Nội ) rất tiện lợi và nhiều người cho đó là con đường du nhập Phật giáo vào Việt Nam trước khi được truyền sang Trung Quốc.

vẻ đẹp khu du lịch Đồ sơn
Vẻ đẹp khu du lịch Đồ Sơn

Nhưng những vết tích của thời xa xưa đó còn rất mờ nhạt trong quá trình Học hỏi đầy gian khổ về mảnh đất Đồ Sơn yêu dấu. Sự hiện hữu của quá vãng được tạm coi là xưa cũ , nức tiếng nhất vẫn thuộc về tháp Tường Long. Tháp được dựng trên đỉnh Ngọc Sơn ( núi Tháp ) trông như cây bút đang vẽ lên nền trời xanh và biển rộng là đài nghiên thiên nhiên vô tận. Tháp Tường Long qua thư tịch cổ và vết tích còn lại cơ hồ là khu tượng đài hoành tráng kỷ niệm nhà Phật , một trạm quan sát tiền tiêu và là hành cung của mặt rồng ở miền biển Đông Bắc của nhà nước Đại Việt. Tháp Tường Long đã từng được liệt vào hạng đại danh lam cùng với chùa Long Đọi ( Duy Tiên – Nam Hà ) , chùa Một Cột , tháp Báo Thiên , chùa Thắng Nghiêm , Chân Giáo… ( Hà Nội ) , tháp Chương Sơn ( ý Yên -Nam Hà ) v.v… dưới triều nhà Lý ( 1010-1225 )…Xem thêm

Từ tháp Tường Long đến chùa Vân Bản là bước tiến dài của nghệ thuật cấu trúc và tạo hình Phật giáo ở Đồ Sơn. Chùa tháp Tường Long là một tiêu biểu của sự phối hợp giữa nghệ thuật sáng tạo của con người và nghệ thuật vô thức của tạo hoá , giữa chúng có sự tu bổ , tô điểm cho nhau.

Đến với Đồ Sơn , du khách không quên vào thắp hương, đây là dịp được nghe về mối tình thơ mộng và bi thảm giữa một cô gái làng chài khoẻ khoắn , trắng trong với một bậc quân vương quyền quý. Đền Bà Đế phải chăng là một bài học về tình ái và lối sống mà người xưa muốn truyền lại cho mai sau? Hay đơn thuần chỉ là đài thề đoạn tuyệt với các hủ tục lạc hậu, thiếu nhân tính? Du khách muốn tìm hiểu thêm về Đền Bà Đế

Đến Đồ Sơn quả thực là có nhiều thứ để xem, để kể, để nghe, để ngắm. Đây chính là dịp để cho du khách khám phá về những di tích lịch sử của dân tộc ta cũng như biết thêm về nhiều điều khác nữa.

Các địa điểm du lịch nước ta nhiều vô kể, vì thế để chọn được địa điểm du lịch ưng ý là rất khó. Chúng tôi xin giới thiệu tiếp cho bạn một địa điểm du lịch nữa là du lịch Quan Lạn. Với tour du lịch này, bạn sẽ được khám phá những điều cực kì mới lạ bởi Quan Lạn còn rất hoang sơ và ít nhân tạo. Chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ.