Kiến thức cần biết khi đi biển

Chuyến du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm chi phí hợp lý đang chờ đợi bạn với biết bao nhiêu điều thú vị. Tuy nhiên trước khi lên đường, ngoài hành lý thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để chuyến du lịch của bạn được an toàn.

1. Bảo vệ da

Sau mỗi chuyến đi biển chúng ta thường bị cháy nắng sau khi trở về, nguyên nhân là do không bảo vệ da đúng cách. Để tránh cho làn da của bạn không bị tổn thương, bạn nên bảo vệ toàn diện cho da bằng nhiều biện pháp:

– Dùng kem chống nắng: Bôi kem chống nắng toàn thân, bôi thêm một lớp ở vùng da tiếp xúc trực tiếp với nắng. Sau mỗi 2h bôi lại một lần để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Kem chống nắng
Kem chống nắng

– Phụ kiện đi biển: Kem chống nắng không lọc được hoàn toàn các tia UV có hại cho da, chính vì vậy bạn vẫn nên mặc áo chống nắng, đeo kính râm và đội mũ rộng vành để hỗ trợ bảo vệ da.

2. Bơi ở vùng nước an toàn

Mỗi bãi biển đều có quy định về khu vực bơi lội an toàn mà bạn cần tuân thủ. Những vùng nước phẳng lặng, ít sóng chưa chắc đã là an toàn bởi ở đó có thể là chỗ bị lún cát, vùng nước sâu hay thường xuyên xuất hiện dòng chảy xa bờ. Bạn chỉ nên bơi ở vùng có biển chỉ dẫn là an toàn, tuyệt đối không bơi ở vùng có biển cấm.

Xem thêm: http://dulichmaohiem.vn/cam-nang-du-lich/he-den-phu-quoc-thuong-thuc-nam-tram/

3. Chú ý khác

– Để tránh bị chuột rút khi đang bơi thì trước khi xuống nước bạn hãy khởi động một chút cho nóng người.

– Bơi ở chỗ đông người và không xuống nước một mình, nên đi theo nhóm vài người trong đó có hơn 1 nửa là biết bơi để được giúp đỡ nếu chẳng may gặp nguy hiểm.

– Di chuyển lên bờ ngay nếu thấy cơ thể có biểu hiện lạ.

– Mang theo sữa tắm, khăn tắm, bông ngoáy tai, thuốc nhỏ mắt để dùng sau khi lên bờ.

Thuốc nhỏ mắt
Thuốc nhỏ mắt

– Mang theo một số loại thuốc để dùng trong trường hợp khẩn cấp: thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, thuốc tiêu hóa, thuốc di ứng…

Tham khảo: Tour du lịch trăng mật Phú Quốc 5 ngày chi phí hợp lý.