Phòng chống say xe hiệu quả đi du lịch Cô Tô

Quãng đường từ Hà Nội đến Cô Tô khá là xa đồng thời phải bạn lại phải di chuyển đến đây bằng cả xe khách lẫn tàu nên việc mệt mỏi khi ngồi trên xe nhiều giờ có thể gây ra hiện tượng say xe khiến bạn bơ phờ khi tới nơi ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn. Bạn có thể tham thảo bài viết dưới đây để tránh việc say xe, giảm mệt mỏi giúp bạn tận hưởng 4 trải nghiệm thú vị trên đảo Cô Tô một cách trọn vẹn nhất.

1. Uống thuốc

Thuốc chống say xe
Thuốc chống say xe

Đây là cách thông dụng nhất và có hiệu quả với hầu hết mọi người. Trước hôm lên đường bạn hãy ra hiệu thuốc mua lấy 2 liều thuốc chống say xe, vào hôm đi hãy ăn sáng rồi uống thuốc trước khi lên xe 1 tiếng là bạn có thể yên tâm suốt hành trình.

2. Uống dấm gạo

Dấm gạo
Dấm gạo

Dấm gạo từ lâu đã là một bài thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh. Theo dân gian thì dấm gạo giúp ngừa say xe rất hiệu quả. Trước khi lên xe 1 tiếng bạn hãy uống một ly nước ấm pha chút dấm gạo sẽ làm giảm đáng kể tình trạng say xe.

Click here để xem các cẩm nang du lịch bổ ích khác.

3. Dùng miếng dán

Miếng dán chống say xe
Miếng dán chống say xe

Bạn có thể dùng miếng dán chống say xe có bạn tại các nhà thuốc để dán vào gáy, phía sau tai để phòng chống say xe.

4. Dùng thực phẩm

Gừng tươi
Gừng tươi

Khi lên xe bạn có thể để vào mũi gừng tươi, mẩu bánh mỳ hoặc tinh dầu quýt vào mũi để thu hút sự chú ý của mọi giác quan bạn vào mùi thơm của chúng, giúp bạn quên đi cảm giác chóng mặt, buồn nôn giảm say xe hiệu quả.

5. Chú ý

– Bạn nên ngồi trên đầu xe là chỗ ít sóc hơn cả.

– Không nên đọc sách báo hay dùng điện thoại khi xe di chuyển, điều này sẽ làm bạn chóng mặt dẫn tới say xe. Bạn chỉ nên dùng điện thoại để nghe nhạc thư giãn cũng giúp bạn thoải mái hơn, quên đi cảm giác chòng chành của xe.

– Nên ngồi chỗ thoáng mát: Gần cửa sổ nếu tài xế cho phép mở cửa xe hoặc chỗ có điều hòa phả vào. Những chỗ ngồi đó có không khí lưu thông giúp bạn dễ thở hơn, giảm đáng kể cảm giác say xe.

– Nếu được hãy ngủ một giấc: Nếu bạn không nhất thiết phải vừa đi vừa nhìn ngắm cảnh đẹp ngang đường thì nếu có thể bạn hãy ngủ một giấc, ngủ luôn từ lúc lên xe cho đến lúc tới thì càng tốt. Giấc ngủ sẽ giúp quên đi mọi cảm giác khó chịu.

Bạn có thể tham khảo: Du lịch đảo Cô Tô giá rẻ.

, , , ,