Khám phá con đèo Pha Luông huyền thoại ở Mộc Châu

Nếu bạn là người đam mê mãnh liệt với việc khám phá đất trời kì vĩ, đặc biệt bị hấp dẫn bởi các cuộc hành trình chinh phục độ cao chạm tới trời mây, thì mỏm đá nổi tiếng ở Mộc Châu này chính là những điểm đến lí tưởng đến đỉnh đèo Pha Luông nhé. Không chỉ đẹp mà còn có nhiều cảm xúc mạnh, sẽ khiến bạn có thể giật mình nếu bạn đã đi đặt tới đó mà nó còn là giấc mơ mà bất cứ bạn muốn khám phá bản thân, dám thử thách trên những cung đường thần thánh ở Mộc Châu này.

Đỉnh đèo Pha Luông Mộc Châu
Đỉnh đèo Pha Luông Mộc Châu

Cách Mộc Châu khoảng 70km, đỉnh núi Pha Luông nằm ở độ cao 1500m là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật giữa vẻ đẹp kiêu hùng. Pha Luông Mộc Châu chính là địa danh được nhắc đến ở bài thơ Tây Tiến, với cảnh vật hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Hành trình tìm đến đỉnh núi không hề dễ dàng một chút nào, bạn sẽ được đắm mình trong những cung đường khúc khửu, quanh co cảm giác sợ hãi có, hào hứng cũng có, khiến người muốn chinh phục lại càng cảm thấy thú vị trong trải nghiệm chinhh phục độ cao của mình. Tất cả đều được thể hiện qua chuyến đi thú vị lên Pha Luông.

Đường lên Pha Luông
Đường lên Pha Luông

Đứng ở đỉnh núi Pha Luông bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của Mộc Châu giữa mây trời lộng gió. Là sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú. Đặc biệt, vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả biển mây lưng chừng núi. Vẻ đẹp nơi đây như chốn bồng lai tiên cảnh trong truyền thuyết vậy. Trong biển mây cuồn cuộn cùng trăm ngàn vách đá khổng lồ nơi biên giới Việt – Lào, Pha Luông thật sự là một kỳ quan của tạo hóa.

Cung đường lên Pha Luông
Cung đường lên Pha Luông

Nếu có dịp ghé đến đây thì bạn sẽ không cưỡng lại được sức hấp dẫn của những mỏm đá sống ảo thần thánh tạo nên một Pha Luông khiến con người ta mê mệt. Tuy nhiên thì các bạn cũng nên nhớ tuyệt đối không được đu bám hay quá mạo hiểm để chụp hình nhé. Nơi đẹp nhất cũng là nơi nguy hiểm nhất, nên đừng bao giờ đánh đổi sự an toàn chỉ vì những bức ảnh. Có leo ra chụp cần hết sức cẩn thận và không thể bắt chước các trò đu bám đâu. Nên hãy cẩn thận một chút nhé để có một chuyến đi du lịch đi phượt thú vị nhé.

Cảm xúc khi lên đến đỉnh đèo Pha Luông
Cảm xúc khi lên đến đỉnh đèo Pha Luông

Không chỉ có sự mãnh liệt can đảm của đỉnh Pha Luông, Mộc Châu mùa này còn dẫn cảm xúc của bạn đi nhiều nhịp nữa: lãng mạn giữa rừng thông Bản Áng, dào dạt nơi thác Dải Yếm, mênh mang giữa đồi chè xanh tươi,… Lên du lịch Mộc Châu những ngày xuân ấy, là lúc trải nghiệm và cảm nhận được đong đầy các cảm giác mạnh. Hãy đi, đi cùng nhau để khám phá những vẻ đẹp độc đáo và kỳ bí trên dải đường hình chữ S nhé.

, , ,