Khám phá cổng trời Lũng Cú – Hà Giang

Hà Giang – một trong những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Bởi mảnh đất này không chỉ có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những di tích lịch sử lâu đời và bản sắc văn hóa độc đáo mà khi tới đây du khách còn ngỡ ngàng khi đặt chân tới địa đầu Tổ quốc với cột cờ Lũng Cú.

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh cao nhất của cực Bắc Việt Nam

Từ thị xã Hà Giang, vượt qua chặng đường dài gần 200km, bạn sẽ tới Lũng Cú. Lũng Cú là một xã thuộc huyện Đồng Văn, nằm trên đỉnh cao nguyên Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, Việt Nam.Là điểm cực bắc của Việt Nam, Lũng Cú nằm ở khu vực có độ cao từ 1600m đến 1800m trên mực nước biển.

Vượt qua quãng đường tầm 20km từ Đồng Văn lên đỉnh Lũng Cú, ta như bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Nơi đây có cao nguyên đá Đồng Văn với nhiều núi non hùng vĩ tạo nên khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc, Hải Cẩu Hoàn cong cong hình chữ M ẩn hiện dưới lớp mây phủ bồng bềnh, những ruộng bậc thang xanh mướt nối tiếp nhau xen giữa các bản làng Lô Lô Chải, Séo Lủng, Cẳn Tằng.

Nếu muốn khám phá đặc sản bánh tam giác mạch Hà Giang, bạn có thể tham khảo tại đây

Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Khi đặt trên nên đỉnh cột cờ Lũng Cú là bạn có thể đứng từ trên cao xuống, phóng tầm mắt của mình ngắm nhìn bao quát lấy vùng biên cương rộng lớn của Tổ quốc, cảm giác đó mới thật thú vị làm sao. Dưới thung lũng, bản làng người Lô Lô Chải, Séo Lủng, Cẳn Tằng … ấm áp tỏa khói lam chiều. Nhìn từ đỉnh xuống ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp toàn cảnh thiên nhiên của cao nguyên đá vôi Đồng Văn.

Nếu đến Lũng cú vào mùa xuân, bạn sẽ được nghe tiếng đã môi tâm tình gọi bạn, tiếng khèn quyến rũ của người Mông và tiếng trống đồng âm vang quanh bếp lửa bập bùng. Từ đồn Biên Phòng dưới chân núi Rồng, trải qua quãng đường 1,5 cây số lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, ta mới có thể đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm: Vẻ đẹp hồ Noong Hà Giang

Tiếng khèn không thể thiếu trong lễ hội của người Mông

Cảnh vật và cảm xúc thay đổi theo từng bậc thang khi ta bước lên đỉnh cột cờ Lũng Cú. Mỗi bước dâng lên trong ta một niềm thỏa mãn được chiêm ngưỡng hình hài của đất Mẹ, từ từ nhìn ngắm để cảm nhận và lắng sâu vẻ đẹp của vùng đất này qua những chiếc máy ảnh.

, , ,