Khám phá đỉnh núi Phansipang

Đỉnh Phansipang hay còn gọi là nóc nhà Đông Dương từ lâu đã trở thành điểm đến cần chinh phục của những người trẻ đam mê khám phá. Hành trình chinh phục đỉnh Phansipang thật không dễ dàng gì.

Để lên đỉnh Phansipang, từ Sapa, bạn nên tìm tới thôn Cát Cát, xã San Sả Hồ để được các đồng bào dân tộc Mông, Dao hướng dẫn cách leo núi. Suốt chặng đường dốc đứng dài gần 60km, những nhà thám hiểm phải đối mặt với lũ vắt hung tợn, hơi lạnh len lỏi trong da thịt buốt thấu, rừng tre dày đặc làm lạc lối người đi và cả rong rêu trơn trượt trên đá có thể làm bạn trượt ngã.

Đường đến Phansipang lên xuống trùng điệp rất khó đoán. Nhiều nhất là những đoạn dốc cao dựng đứng gần như vắt kiệt sức lực và ý chí của những nhà thám hiểm. Đến độ cao 2.100m, lối đi tụt xuống đột ngột đòi hỏi các tay leo núi phải bám vào nhau mới có thể leo qua. Đến đỉnh 2.900m, nhiều đoạn quanh co khúc khuỷu hiện ra với một bên là vách đá cao sừng sững, một bên là vực thẳm sâu hun hút. Du lịch sapa 2016chinh phục Phansipang và ngắm cảnh đẹp trên cao xuống thu hút rất nhiều du khách.

Chinh phục đỉnh núi Phansipang
Chinh phục đỉnh núi Phansipang

Từ đây nhìn xuống chỉ thấy cảnh vật dưới kia khoác chiếc áo màu xanh ngút ngàn của những thửa ruộng bậc thang. Tuyệt hơn nữa là khi bạn đứng trên sườn núi bao la chiêm ngưỡng lớp lớp mây trắng bay lượn xung quanh mình và nhanh chóng bị mê hoặc bởi các đỉnh Pơmu, Vân Sam Hoàng Liên, Thiết Sam uy nghi, hùng vĩ.

Suốt hành trình của tour Sapa giá rẻ chinh phục đỉnh Phansipang, bạn có thể chiêm ngưỡng những thảm thực vật khác nhau, các loại côn trùng cánh cứng, râu chùy cánh vảy với màu sắc hay thưởng thức dâu rừng chua chua ngọt ngọt… Nếu đi vào mùa đông, bạn còn có thể thấy băng tuyết trắng xóa đọng trên những cành cây.

Vùng núi Tây Bắc với những cung đường đèo nguy hiểm ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê khám phá tìm đến, chinh phục và chia sẻ trên bản đồ Kool Vietnam. Chương trình Clear My Kool Vietnam ra đời nhằm khuyến khích giới trẻ khám phá vẻ đẹp của các địa điểm du lịch tại Việt Nam và chia sẻ cảm nhận, hình ảnh, hướng dẫn… cho mọi người về một đất nước Việt Nam kỳ thú và hấp dẫn thông qua ứng dụng Kool Viet Nam.

, ,