Khám phá đóa hồng Hà Giang – thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là địa điểm du lịch nổi tiếng khi bất cứ du khách nào tới Hà Giang không thể bỏ qua. Không chỉ là cảnh sắc hữu tình, những con người thân thiện hiếu khách nơi đây mà Sủng Là còn là một điểm nối kết giữa các thị trấn nhỏ lại với nhau ở cao nguyên Hà Giang. Nếu có dịp ghé chốn đây, bạn sẽ hiểu vì sao du lịch Hà Giang luôn là sự lựa chọn đầu tiên của rất nhiều du khách không chỉ trong nước mà còn ngoài nước.

Toàn cảnh thung lũng Sủng Là
Toàn cảnh thung lũng Sủng Là

Đường lên Hà Giang cũng là nột điểm đặc biệt dành cho các bạn yêu thích mạo hiểm nhé. Để lên tới thung lũng Sủng Là bạn sẽ phải đi tới quốc lộ 4C , cách huyện Đồng Văn 20km hoặc có thể đi theo hướng Yên Minh, tới cao nguyên đá Đồng Văn bạn sẽ rẽ ở ngã ba Phó Bảng sẽ nhìn thấy một con đèo nhỏ. Đứng từ trên cao đó bạn sẽ ngắm nhìn được toàn bộ thung lũng Sủng Là với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng và đẹp mê hồn người.

Từ con đèo nhỏ ấy bạn sẽ nhìn thấy được một bức tranh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, một bức tranh với nhiều gam màu sắc vô cùng nổi bật là cảnh sắc của cây cỏ, của núi rừng, của thiên nhiên hùng vĩ . Sủng Là không chỉ đem đến cho ta đẹp về cảnh sắc thiên nhiên mà nơi đây còn đem lại cho chúng ta vẻ đẹp thanh bình, yên ả của những con người vùng cao nơi đây.Xa xa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thỉnh thoảng có những ngôi nhà mọc lên với mái ngói đã phai màu theo thời gian.

Vẻ đẹp Sủng Là như một bức tranh
Vẻ đẹp Sủng Là như một bức tranh

Những khoảng đất vùng cao trồng rất nhiều các loại lương thực như những đám ngô vàng xen lẫn những đám đỗ tương sắp được thu hoạch làm nổi bật nên cảnh sắc nơi đây. Những người dân vùng cao đang lên rẫy, đang chuẩn bị thu hoạch những vật phẩm hay là những cô gái Sủng Là ngồi bên khung cửi đan len, dệt vải đã hòa vào làm một tạo nên cảnh sắc hùng vĩ nơi đây.

Thung lũng Sủng Là
Thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là được hiện ra như một bức tranh thiên nhiên đa màu còn thể hiện ở việc mỗi mùa qua nơi đây lại có một loài cây đặc trưng, chúng mang màu sắc khác nhau, nổi bật và quyến rũ. Vào mùa xuân, được coi là thời điểm đẹp nhất của thung lũng Sủng Là. Lúc này, muôn hoa nở khắp cao nguyên đá, nhờ có sắc hoa mà nơi đây trở lên thơ mộng hơn, bớt đi sự khô khan của sỏi đá. Bên cạnh cảnh sắc, con người nơi đây thật thà, chất phác, họ rất cởi mở và có lòng hiếu khách. Đến đây, du khách sẽ thật sự cảm thấy thoái mái và thư giãn.

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên đẹp thơ mộng và con người mộc mạc, thung lũng Sủng Là còn được biết đến là “ốc đảo lên phim”. Những địa điêm đã được lên phim và là một điểm du lịch hấp dẫn thực khách. Nhiều du khách đã gọi nơi đây là “ đóa hồng” của cao nguyên đá Hà Giang.

Vẻ đẹp con người Sủng Là
Vẻ đẹp con người Sủng Là

Dù đường đi lên bản lên thung lũng hơi khó khăn, cheo leo một tý , nhiều chỗ với những triền cao bị mây bao phủ quanh năm nhưng nơi đây vẫn là địa điểm du lịch thu hút khách du lịch. Dù cho cuộc sống có khó khăn, vất vả bao nhiêu nhưng những con người nơi đây vẫn luôn nở nụ cười trên môi, những tiếng cười của trẻ thơ đã tạo nên điểm đặc biệt của nơi đây.