Ngắm vẻ đẹp của hồ Noong ở Hà Giang

Hà Giang không chỉ nổi tiếng là nơi có những món đặc sản ngon như thắng dền, bánh cuốn trứng, gà xương đen….. hay các thắng cảnh đẹp như  cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất Toàn cầu, những cung đường đèo hiểm trở đẹp đến nao lòng mà nơi đây còn nổi tiếng với  vẻ đẹp  hấp dẫn, huyền bí của hồ Noong , nơi từ lâu đã được mệnh danh chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Hồ Noong-chốn bồng lai tiên cảnh
Hồ Noong-chốn bồng lai tiên cảnh

Hồ Noong được biết đến với rừng cây nổi trên mặt nước. Đây là hồ nước ngọt có từ lâu đời, nó  nằm trải rộng trên khắp bản Noong. Hồ có diện tích mặt nước rộng khoảng 80 ha (vào mùa mưa) và 20 ha (vào mùa cạn) được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh rộng lớn, nằm “bồng bềnh” giữa hồ Noong vởi cảnh sắc hoang sơ đến kỳ thú hấp dẫn lạ thường.Điểm đặc biệt nhất của hồ Noong là giữa lòng hồ có những gốc cây xanh tốt và điểm thêm vào khung cảnh xanh tốt ấy là những gốc cây khô tạo nên một cảnh quan khá thú vị.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến khám phá cao nguyên đá sắp tới thì không thể bỏ qua Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Giữa lòng hồ mọc lên rất nhiều cây xanh
Giữa lòng hồ mọc lên rất nhiều cây xanh

Nguồn nước cung cấp cho nơi này là những khe nước ngầm trong hang đá bắt nguồn từ hai dãy núi của cánh rừng nguyên sinh, nơi Hồ Noong uốn mình tựa vào vách núi và ba hang nước ngầm được nối với dòng sông Lô. Chính vì vậy mà vào mùa mưa mỗi khi nước hồ dâng sẽ xuất hiện những đàn cá ngược dòng sông Lô bơi theo dòng nước tràn lên vào trú ngự ven Hồ Noong.

Vẻ đẹp tiền ẩn của hồ Noong
Vẻ đẹp tiền ẩn của hồ Noong

Hàng ngày, từng nhóm người lại vác giỏ,hom, vác lưới ùa ra hồ cùng bắt cá, bắt tôm. Họ vẫn luôn miệt mài với ruộng nương, dải khói lam chiều hoà lẫn trong những hàng cây xanh mát cùng với tiếng cười trẻ thơ càng tô điểm thêm nét đẹp duyên dáng kì bí cho Hồ Noong.

Người dân bắt cá tôm trong hồ
Người dân bắt cá tôm trong hồ

Nếu ai đã một lần đến với Hồ Noong thì sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn ,độc đáo cuốn hút đến kỳ lạ mà thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi này…..Vì vậy nếu một lần đến du lịch Hà Giang bạn đừng bỏ qua nơi này nhé.

Tham khảo:  Phó bảng- thị trấn ngủ quên ở Hà Giang nơi mang lại cảm giác bình yên khi bạn đến du lịch Hà Giang

, , , ,