Thám hiểm vẻ đẹp của động Thiên Long – Cát Bà

Là một danh thắng cảnh nổi tiếng ở  du lịch Cát Bà, động Thiên Long với vẻ đẹp kỳ bí và mê lòng người với hang động đẹp, ưa thích với những khách thích mạo hiểm và khám phá. Hãy cùng tìm hiểu nét đẹp của động nhé.

Động Thiên Long Cát Bà
Động Thiên Long Cát Bà

Cửa hang nằm sát ngay mép nước với khoảng vòm khổng lồ. Bước đến đây,mọi người cảm thấy dễ chịu bởi hơi mát toả ra từ vách đá. Theo anh Hỏa,đây là cái động hoang sơ,anh thấy đẹp khai thác để đón khách tham quan từ năm 2007.Từ cửa chính đến cuối hang có chiều sâu khoảng 200m.Ngay ở cửa hang là trụ cột nhũ đá khổng lồ,rễ cây si thả xuyên qua kẽ đá tạo thành hình hài kỳ dị .Du khách sẽ tha hồ tưởng tượng khi chiêm ngưỡng những vách đá muôn hình vạn trạng,óng ánh thạch nhũ trong hang.

Động Thiên Long có cửa hang hơi hẹp, đá nhiều không dễ để du khách chinh phục. Ngay cả khi đã vào cửa hang được rồi, Động Thiên Long còn rất nhiều cửa hang khác tựa như mê cung, vừa tạo thử thách cho người tham quan chinh phục, vừa tạo nên sự thú vị đặc biệt mà không phải khám phá hang động nào du khách cũng có được trải nghiệm đặc biệt này. Sâu hẳn trong lòng hang động, du khách sẽ thấy xuất hiện những lớp thạch nhũ với rất nhiều hình dạn khác nhau, buông xuống tạo nét đẹp kỳ thú. Những lớp thạch nhũ này đã hiện diện từ hàng triệu năm, hình dạng phong phú dễ làm cho du khách liên tưởng đến mọi hình thù khác, làm cho hang động đẹp càng thêm kỳ và có sức lôi cuốn lạ thường.

Phiến đá ở động Thiên Long
Phiến đá ở động Thiên Long

Điều làm du khách thích thú hơn nữa đó là được khi khám phá hang thứ ba của Động Thiên Long này. Để qua được hang này, du khách cũng phải rất vất vả mới chinh phục được vì đường đi đầy thử thách. Một điều đặc biệt làm nên vẻ đẹp của danh thắng động Thiên Long đó là những phiến đá nhấp nhô, cùng lớp thạch nhũ tuyệt vời. Du khách lần đầu tiên đặt chân đến đấy sẽ cảm thấy choắng ngợp trước một hang động tuyệt đẹp. Không gian phía sau hang động là không gian tầng tầng, lớp lớp như mê cung, thách thức sự khám phá của du khách. Sự hoang sơ là cảm nhận đầu tiên, bởi những nét đẹp của hang chưa bị tác động nhiều của con người, cho  thấy “bức tranh” tuyệt tác của tạo hóa được vẽ lên bởi nhũ đá với hình thù khác nhau.

Du khách tham quan động Thiên Long
Du khách tham quan động Thiên Long

Du khách ngày nay đến với đảo Cát Bà đã không còn khó khăn như trước, việc lựa chọn hành trình khám động Thiên Long để khám phá một nét đẹp văn hóa của dân tộc. Để có thể  thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt vời của đảo ngọc, cũng như chinh phục khám phá Đông Thiên Long với những niềm hân hoan, thích thú nhất.