Vẻ đẹp khác biệt của Bãi tắm Quan Lạn và Minh Châu

Đến với đảo Quan Lạn là đến với những bãi tắm hoang sơ chưa có sự tác động của con người. Quan Lạn trong mắt những người lữ khách đẹp đến từng chi tiết, Nổi tiếng với hòn đảo có làn nước xanh mướt, cát trắng và nắng vàng. Quan Lạn khá nổi tiếng với 2 bãi tắm đó là: bãi tắm Quan Lạn Và bãi tắm Minh Châu, mỗi bãi tắm thì lại mang cho mình một vẻ đẹp khác nhau.

1. Bãi tắm Quan Lạn

Vẻ đẹp một góc trời của bãi tắm Quan Lạn
Vẻ đẹp một góc trời của bãi tắm Quan Lạn

Tọa lạc ngay trên vịnh Bãi Tử Long nên cảnh đẹp nơi đây chẳng kém gì so với Bãi Tử Long. Là bãi biển nằm gần cảng Cái Rồng nhất nên lượng du khách đến đây khá đông. Là một bãi tắm khá là gần chợ nên có thể mua bất cứ thứ gì thiếu trong khoảng thời gian nhanh nhất. Nhiều người còn thích bãi tắm Quan Lạn bởi vì khi tắm nơi đây sẽ thoải mái nhất không có quá nhiều hàng quán chặt chém như những bãi biển kia. Bãi tắm Quan Lạn như một bức tranh thiên nhiên vô cùng tĩnh lặng và bình yên, đem lại một cảm giác thoải mái cho người ngắm nhìn. Là nơi nổi tiếng với biển xanh, nước biển nơi đây vô cùng trong xanh có thể nhìn sâu xuống tận đáy biển. Những gợn sóng nhỏ li ti đang thi nhau nô đùa cùng dải cát trắng trải dài quanh bờ biển. Những tiếng gió thổi rì rào như những lời thì thầm dịu nhẹ bên tai. Một khung cảnh của biển bình yên mà không yếu đuối. Nơi đây còn được tô điểm bởi những chặng dứa dại rất đẹp. Những chặng dứa mang màu xanh của sự sống dường như tô điểm thêm sức sống cho vùng biển nơi đây. Ẩn bên trong là những một hệ thống nhà nghỉ với đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng cho những du khách có nhu cầu nghỉ lại.

2. Bãi tắm Minh Châu

Sự dịu dàng của biển Minh Châu
Sự dịu dàng của biển Minh Châu

Bãi tắm Minh Châu nằm cách bãi tắm Quan Lạn 12km nên khi di chuyển tới đây phải đi tàu. Trong lúc ngồi tàu bạn có thể ngắm thêm vẻ đẹp biển cả nơi đây một cách trực diện nhất. Ngắm làn nước biển trong xanh đưa những ngón tay nô đùa cùng sóng biển. Minh Châu nơi nổi tiếng nhất Quan Lạn về biển xanh cát mịn, cát nơi đây mịn như những dải lụa mà trắng mềm mại, đi trên cát cảm giác như đi trên nhung vậy. Bãi tắm này là nơi vô cùng lý tưởng cho những du khách muốn đi dạo quanh biển. vẻ đẹp chẳng kém gì với bãi tắm Quan Lạn, nước biển cũng trong xanh gợi một khung cảnh xinh đẹp. Minh Châu mang trong mình vẻ đẹp cũng như là tính cách của một cô gái ngày xưa dịu dàng, thùy mị đến vô cùng. Một vẻ đẹp khiến con người phải bị mê hoặc mà không thể tìm được lối ra.

Hai bãi tắm đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt. BÃi tắm Quan Lạn điểm xuyến bằng những chặng dứa dại, một vẻ đẹp hoang sơ còn minh châu thì mang cho mình vẻ đẹp dịu dàng, thùy mị đến say đắm.