Món cá thu xốt chanh dây Singapore có vị chua dịu cùng với hương thơm rất đặc trưng của chanh dây chắc chắn sẽ là món ăn cực kì ngon cho gia đình bạn dịp Tết này.
Nguyên liệu
Cá thu 400 gr
Chanh dây 2 trái
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng cà phê
Bột bắp 1 muỗng canh
Nước 1/2 chén
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nhấp chuột vào link http://dulichmaohiem.vn/cam-nang-du-lich/hoc-lam-lau-ga-thai-lan/ thì bạn sẽ được học cách làm một món ăn Thái Lan đó là món Lẩu gà Thái Lan đó bạn.
Các bước thực hiện
Bước 1:
– Rửa cá thu rồi bạn ướp cá thu này với nước mắm và hột nêm trong thời gian là 15 phút nhé bạn.
-Bổ đôi chanh dây rồi bạn lọc bỏ hạt chanh dây và lấy nước cốt chanh dây bạn nhé
– Hòa bột bắp với nước lạnh
Bước 2:
Chiên vàng cá rồi cho ra đĩa
Bước 3:
– Bạn hòa đường và muối vào với nước lạnh sau đó thì bạn cho lên bếp đun sôi
– Để nhỏ lửa rồi bạn cho bột bắp vào một cách thật từ từ nhé
– Cho thêm nước cốt chanh dây rồi bạn đun cho tới khi nồi này sánh lại nhé bạn
– Đổ xốt này lên cá chiên
– Ăn nóng cá với cơm
Chúc bạn ngon miệng với món cá thu chiên xốt chanh dây Singapore.
Xem thêm: Du lịch Tết 2015