Những đặc sản Hải Tiến không thể bỏ qua khi đi du lịch

Là một trong những món ngon hấp dẫn trong ẩm thực Hải Tiến. Vậy hãy đến với du lịch biển Hải Tiến để cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như khám phá nét ẩm thực độc đáo, lạ miệng của vùng đất du lịch xinh đẹp này. Sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn bè và những người thân yêu.

Đầu tiên, phải nói đến món nem chua Thanh Hóa. Một đặc sản dù là du khách tới Thanh Hóa du lịch hay công tác đều không thể quên được món ăn đặc biết và nổi tiếng này. Nem chua có vị ngon, ngọt, và hương vị đặc trưng của nem chua ở đây cũng không lẫn đâu được. Du khách tới du lịch biển Hải Tiến không bao giờ quên mua nem chua về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa

Mắm tép Hà Yên là một đặc sản độc đáo ở xứ Thanh, 2 làng Đình Trung và Yên Xá, xã Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa là nổi tiếng nhất. Người dân ở Hà Yên gắn bó với nghề đánh tép riu trên con sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh bởi nó là nguyên liệu chính để làm mắm tép. Làng Đình Trung là làng chuyên làm về mắm tép. Công việc làm mắm tép đòi hỏi phải theo mùa, tép ngon và béo thì làm mới ngon. Mắm tép Hà Yên luôn mang một hương vị đặ trưng riêng mà ai cũng phải thích.

Mắm tép Hà Yên
Mắm tép Hà Yên

Du khách khi đi du lịch biển Hải Tiến không nên bỏ qua món cá mực sông Mực này. Tuy cá mè là một thực phẩm dân dã nhưng nó lại được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Đặc biệt là cá mè luộc được rất nhiều du khách yêu thích nhờ hương vị tự nhiên của cá mè vẫn được lưu giữ. Khi ăn dùng bánh đa nem, gắp lát chuối xanh, khế chua, vài lá rau thơm, một ít sung, giá cuối cùng là thịt cá lên trên ,chấm với nước mắm chanh ớt thì quá tuyệt với. Ngoài cá mè luộc còn có cá mè rán, cá mè om dưa, lẩu cá mè,… Món nào cũng mang hương vị đặc trưng của loại cá này.

Đặc sản cá mè sông Mực
Đặc sản cá mè sông Mực

Món bánh gai Tứ Trụ làng Mía, xã Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa với hương vị tự nhiên đậm chất dân dã. Để làm bánh gai Tứ Trụ tuy không khó nhưng khá cầu kỳ để được thưởng thức hương vị chọn vẹn của bánh gái thì chỉ có ở Tứ Trụ mới có.  Lá gai khô sau khi làm sạch phải đem luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Đem bột lá gai giã nhỏ trộn đều với bột gạo nếp và mật mía, tạo thành một thứ bột dẻo mịn có màu nâu đen, sáng bóng.

Bánh gai tứ trụ
Bánh gai tứ trụ

Ngoài ra, đến với du lịch biển Hải Tiến – du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng và hấp dẫn ở nơi đây. Hãy đến và cảm nhận được vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây nhé.

, , ,