Những món ngon hấp dẫn của Đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc, không chỉ là điểm đến với những bãi biển trong xanh đẹp nao lòng người, nơi đây còn là điểm đến tuyệt vời bởi vô vàn những món ăn ngọn. Dường như đó đã trở thành sợi dây vô hình kéo chân du khách mọi miền phương xa ghé thăm. Thưởng thức những món ăn ngon khó cưỡng, mang dấu ấn dư vị đặc trưng riêng là điều du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Phú Quốc.

1.Ghẹ hấp thố đặc sản Phú Quốc

Ghẹ hấp thố, món ăn thơm ngon hấp dẫn du khách ở Phú Quốc
Ghẹ hấp thố, món ăn thơm ngon hấp dẫn du khách ở Phú Quốc

Một trong những đặc sản Phú Quốc mà hầu như ai cũng thích đó là món ghẹ hấp thố. Ghẹ Phú Quốc không chỉ đa dạng trong chủng loại mà dường như với những cách chế biển hết sức độc đáo càng làm thêm cho món ghẹ trở nên ngon hơn. Trong số những loại ghẹ nổi tiếng nơi đây như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm và ghẹ xanh thì có lẽ ngon nhất là món ghẹ xanh. Và nói đến cách chế biến thì ngon nhất là món ghẹ hấp thố. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các món ăn tự ghẹ như luộc, hấp để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên không hề có chất phụ gia nào vô cùng tuyệt vời.

2. Gỏi cá nhồng Phú Quốc

Thưởng thức gỏi cá nhồng Phú Quốc thơm ngon
Thưởng thức gỏi cá nhồng Phú Quốc thơm ngon

Hầu hết các vùng biển nước ta đều có cá nhồng. Nhưng thực sự với những người sành ăn, nhất định không thể bỏ quên món gỏi cá nhồng Phú Quốc. Một trong những điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn của món ăn hơn các nơi khác đó chính là từ điều kiện khí hậu, môi trường biển đặc trưng của hòn đảo phía Nam nước ta. Thịt cá nhồng thơm ngon hơn, đậm thịt hơn là điều bất cứ du khách nào cũng cảm nhận được khi cắn miếng gỏi cá. Gỏi cá nhồn chinh phục bất cứ thực khách nào nhờ mùi thơm quyến rũ, hương vị đậm đà khó quên.

3. Cá mú Phú Quốc

Cá mú Phú Quốc để lại cho du khách những dư vị riêng ngon khó tả
Cá mú Phú Quốc để lại cho du khách những dư vị riêng ngon khó tả

 

Cá mú chiên giòn, cá mú nấu canh chua, cá mú hấp là những món ăn du khách khó có thể bỏ qua trong hành trình khám phá Phú Quốc. Món ăn này đã trở thành đặc sản tự hào riêng của người dân vùng biển Phú Quốc, trong cái hương vị hết sức đặc trưng của đảo mà không phải ở đâu du khách cũng có thể thưởng thức được cái vị đậm, vị ngọt của món ăn. Cá mú ngon nhất và đặc biệt nhất phải kể đến món cá mú nướng. Để có món cá mú nướng tuyệt vời đó, sẽ là sự kết hợp thật khéo léo và tài tình từ nguyên liệu chế biến cho đến công thức chế biến. Đó phải là những con cá mú thật tươi, thật ngon được làm sạch và mổ bụng. Nướng trần trụi trên bếp than hồng, quây quần bên bếp lửa đó trò chuyện với đám bạn, thưởng thức từng lát thịt trắng phau thơm nồng đã khiến biết bao du khách phải trầm trồ khen ngợi.