Thiên Cầm hay xứ Nghệ nói chung đều có một món ăn làm nhiêu du khách khi thưởng thức rồi vẫn còn dư vị mãi. Đó là lươn của vùng này. Với những ai đã từng du lịch Thiên Cầm thì món lươn nướng lá sung không còn lạ lẫm gì thì đối với người chưa bao giờ đi Thiên Cầm thì nó lại là một món ăn mới. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món lươn Thiên Cầm đặc sản này.
Lươn nướng Thiên Cầm – Du lịch Thiên Cầm 2016 5 ngày giá rẻ
Nguyên liệu chế biến món lươn nướng lá sung Thiên Cầm:
Nguyên liệu khá đơn giản, bạn chỉ cần khoảng nửa cân lươn và một bó lá sung non, nghệ, ớt cùng gia vị kèm theo là muối, đường, hạt nêm, tương ớt là có ngay món lươn nướng ngon tuyệt
Cách chế biển:
Lươn làm sạch nhớt rồi bỏ ruột, dùng khăn thấm hết phần máu của lươn sau khi mổ ( không nên mang lươn đi rửa)
Tham khảo món ăn tôm hùm Thiên Cầm ngon tuyệt của Thiên Cầm
Dùng sao sắc lọc lấy phần thịt lươn rồi đem phi lên, cắt khúc rồi ướp cùng với muối và ớt băm, đường, nước tương, hạt nêm.
Nghệ tươi bỏ vỏ, rửa sạch, xắt lát ròi cho lươn vào ướp cùng rồi sau đó lại bỏ nghệ ra.
Lá sung đem rửa sạch và trải ra mặt thớt, cho miếng lươn vào giữa rồi từ từ cuốn chặt tay.
Chuẩn bị một bếp than, thoa một lớp dầu lên vỉ, cho lươn lên rồi nướng vàng, thơm. Ăn khi còn nóng và cùng tương ớt sẽ ngon hơn khi ăn cùng với cua hấp bia Thiên Cầm, một món ăn khác của Thiên Cầm.