Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo là món ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Vậy hãy tự tay làm vào bếp làm những chiếc bánh xèo ngon, thơm ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè. Bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh xèo Đà Nẵng hấp dẫn nhất.

 

Bánh xèo ngon hấp dẫn ở Đà Nẵng
Bánh xèo ngon hấp dẫn ở Đà Nẵng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột gạo xay thành dạng lỏng hoặc 1 gói bột bánh xèo mua ở ngoài cửa hàng.

– 1 gói bột chiên giòn

– 300g tôm tươi (không nhỏ quá)

– 300g thịt ba chỉ cũng rất ngon.

– 3 quả trứng gà ta.

– dầu ăn (dầu phụng nguyên chất càng ngon), ớt tỏi…

– rau xà lách, giá, cải cay, rau thơm, tía tô, rau đắng (loại rau đặc trưng chỉ có vào mùa mưa ở miền trung)…

Cách làm bánh xèo:

– Thịt đem rửa sạch thái mỏng

– Xào tôm với dầu ăn và muối, bột ngọt, tiêu cho hơi chín 1 tí.

– Rau rửa sạch, để cho ráo nước.

– Trộn bột chiên giòn với bột bánh bèo và một ít nước khuấy đều lên.

– Đập 3 quả trứng gà vào bát bột rồi khuấy thật đều cho tan trứng.

– Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng sau đó cho một muỗng dầu ăn vào chảo hoạc dụng miếng thịt heo mỡ răng trên chảo để tạo mùi thơm đặc trưng.

– Dầu nóng già thì nhỏ lửa và cho 2 con tôm, 2 lát thịt vào chảo.

– Lấy muỗng múc một bột cho vào chảo và tráng đều bột xung quanh chảo cho thật mỏng.

– Cho giá đỗ vào và đậy nắp lại.

– Để lửa nhỏ trong 2 phút cho bánh chín giòn.

– Gập đôi bánh lại và gắp ra đĩa.

Làm nước chấm:

Bóc tỏi và ớt đỏ cho vào trong cối, giã nhỏ. Sau đó cho ớt tỏi ra chén, cho 1 muỗng nhỏ đường và 1 ít mì chính, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào và đổ nước mắm vào nêm vừa ăn là được (nếu cần cho thêm chút nước sôi nguội để mắm vừa ăn hơn).

Vậy là đã làm xong những công đoạn làm bánh xèo và bạn có thể bê đĩa bánh xèo nóng hổi, vàng ươm và hấp dẫn chiêu đãi mọi người gia đình. Nếu có chuyến du lịch Đà Nẵng 2015 thì bạn đừng quên thưởng thức món bánh xèo hấp dẫn, thơm ngon và bắt mắt này nhé. Chắc chắn bạn sẽ ghiền đó.

Chúc các bạn thành công!

 

, , , ,