Ngoài ghẹ sống trộn Thiên Cầm, thì tôm hùm Thiên Cầm cũng là món ăn được đông đảo du khách du lịch Thiên Cầm tìm đến. Tôm hùm Thiên Cầm thịt chắc, ngọt đậm đà cùng với mùi thơm ngậy của bơ, tỏi sẽ là món ăn sang trọng, hợp mắt và cực kỳ ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Tôm hùm nướng bơ tỏi Thiên Cầm
Nguyên liệu : 2 con tôm hùm Thiên Cầm– 40 g bơ – 2 ít mùi tây tươi – 2 thìa bột tỏi- 2 củ hành khô băm nhỏ
Tôm hùm làm sạch, dùng dao sắc trẻ đôi, lấy đường chỉ đen. Tỏi bóc vỏ rồi xay nhừ. Chanh bổ đôi, vắt 4 quả lấy nước cốt, còn 2 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch và cũng băm nhuyễn. Lấy một cái kéo nhỏ cắt lớp vỏ mỏng ở phần bọng tôm để ướp ia vị cho ngấm.
Bơ làm tan chảy, để lại một ít trộn cùng với mùi tây thái lát, phần còn lại trộn cùng với bột tỏi và hành băm nhuyễn rồi quét lên phần thịt ở bụng tôm và toàn thân tôm, cho vào lò vi sóng để chế độ vừa nướng vừa lò vi sóng khoảng 7 phút là chín,
Mở lò ở nhiệt độ 250 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 20 phút. Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.
Chú ý: Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng. Thịt Tôm hùm quả thật là ngọt,cắn thịt tôm Thiên Cầm cũng ngập răng luôn,thỉnh thoảng mua đc tôm rẻ mà tự sướng kể ra cũng đc ạ. Chúc các bạn ngon miêng!
Cùng chúng tôi tham quan các kiến trúc độc đáo của Đà Lạt. Một thành phố chắc chắn sẽ níu chân bạn.