Hè đến Phú Quốc thưởng thức nấm tràm

Đến với du lịch Phú Quốc là nơi được mệnh danh là đảo ngọc của Việt Nam, sẽ không nói quá khi Phú Quốc như một hòn ngọc của thiên nhiên với nước biển trong xanh như ngọc bích, bãi cát trắng mịn. Du khách không những được tham quan những cảnh đẹp nơi đây mà còn được thưởng thức những món đặc sản tuyệt vời của đảo ngọc đặc biệt nấm tràm Phú Quốc là đặc sản khiến du khách không quên bởi hương vị đắng đắng nhưng sau lại ngọt ngào thanh mát thật thích thú.

du lịch phú quốc
Thưởng thức đặc sản nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm là loại nấm hoang mọc lên từ những đống lá tràm mục ( hoặc cây tràm mục ) nơi rừng tràm. Nấm tràm có hình dạng như cái ô , mặt bên ngoài có màu nâu tím , phần bên trinh trắng mịn , vị đắng sau lại ngọt ngọt thanh mát. Bạn có thể thưởng thức món nấm tràm thơm ngon ở các địa chỉ ăn uống ngon.

Đặc sản nấm tràm Phú Quốc , cả năm chỉ có một lần trên đảo. Đã thành truyền thống , cứ sau cơn mưa , những người sống bằng nghề hái nấm bắt đầu vào rừng , dạo qua nhiều khu vực xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển. Chúng mọc nhanh thật nhanh sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm , và hết mùa cũng thật nhanh chỉ khoảng hơn một tháng thôi. Thực vậy , những cánh nấm chóng nở , chóng tàn , vị ngọt đắng xen lẫn , thoảng chút hương đất trời phương Nam này là món ngon không thể bỏ qua khi để nghỉ ngơi đảo Ngọc – Phú Quốc bên cạnh những đặc sản ở Phú Quốc.

Nấm tràm có khả năng chế biến thành nhiều món ăn như nấm xào thịt , nấm xào tôm , nấm xào mực , nấm nấu gà. Người dân trên đảo đã phối hợp một cách hài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực , tôm , hào bao … tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo khi chế biến bạn đừng quên bỏ thêm ít tiêu xoay vào , mùi vị thơm ngon , quyến rũ vừa là món ăn bồi bổ cho mọi gia đình. Ngoài ra , người dân Phú Quốc có một món ăn đặc sắc được chế biến từ nấm tràm , đó là nấm nấu với chả cá nhồng hoặc cá đao. Món nấm tràm nấu với cá nhồng , cá đao , đập thêm quả trứng gà , trứng vịt mới quyến rũ làm sao! Cái vị thanh đắng của nấm tràm hòa trong vị ngọt của con cá đao , cá nhồng và vị béo của tròng trắng tròng đỏ như làm ngây ngất lòng người.

Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm , thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước chấm nước mắm Phú Quốc. Món canh nấm sẽ mang lại món ăn thật thích và đầy chất dinh dưỡng làm bạn sẽ không sao quên được Phú Quốc nói chung và món canh nấm tràm nói riêng.

Khi mang ra nấu sẽ không đắng nhiều nữa nhưng về sau lại rất ngọt và mát. Nấm tràm Không thể nào làm hết chất đắng quý báu của nó được. Các nhà hàng ở Phú Quốc thường trữ nấm trong tủ đông quanh năm để bán cho viễn khách ra thăm đảo như một món ăn độc đáo của người dân bản địa. Các chợ ở huyện đảo nơi nào cũng bán cả thúng lớn nấm cho khách mua.

Để có thể thưởng thức nấm tràm đặc sản Phú Quốc, bạn hãy lựa chọn cho mình để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.