Chú ý bảo vệ da khi ra biển

Bạn sắp có một mùa hè thật mới mẻ tại khu du lịch trên đảo Quan Lạn và bạn đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động vui chơi ngoài trời thật thú vị. Trong suốt hành trình, thời gian ở ngoài nắng của bạn sẽ rất nhiều nên bạn hãy chú ý bảo vệ làn da của mình thật cẩn thận để không bị cháy nắng sau khi ra về nhé.

1. Dưỡng ẩm đầy đủ cho da

Ánh nắng mặt trời khiến da bạn bị mất nước trầm trọng làm mất khả năng tự bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài, dẫn đến cháy nắng. Chính vì vậy bạn nên dưỡng ẩm thật đầy đủ cho da bằng cách bôi đủ các bước dưỡng serum, sữa dưỡng, kem dưỡng và mang theo xịt nắng để xịt cấp nước cho da những lúc thấy da căng rát.

Xịt khoáng
Xịt khoáng

Tham khảo: http://dulichmaohiem.vn/cam-nang-du-lich/toc-xinh-cho-du-lich-quan-lan/

2. Bảo vệ da bằng kem chống nắng (KCN)

Kem chống nắng như là vệ sĩ bảo vệ cho da vậy. Nó tạo thành lớp màng bảo vệ ngăn không cho ánh nắng làm hại da. Ánh nắng ở biển mạnh hơn nắng ở khu bạn sống rất nhiều chính vì vậy làn da của bạn không thể thiếu kem chống nắng khi ra ngoài.

– Chọn mua kem chống nắng đúng: rất nhiều người đã biết dùng KCN để bảo vệ da nhưng họ lại mua bất kỳ loại KCN nào để dùng mà không cần biết có phù hợp với làn da của mình không.

+ Da dầu: Dùng KCN hóa học.

+ Da khô: Dùng KCN vật lý có nhiều dưỡng.

+ Da thường: Dùng loại nào cũng được.

Nhưng nếu da bạn bị mụn thì dù là loại da gì thì cũng chỉ nên dùng KCN vật lý thôi nhé. Và KCN dùng khi ra biển phải có độ chống nắng tối thiểu là SPF30.

Bôi kem chống nắng
Bôi kem chống nắng

– Bôi KCN chuẩn: Để KCN thấm đều vào da và hoạt động tốt hơn thì bạn lấy một lượng KCN vừa đủ, chấm đều lên các vùng da rồi vỗ nhẹ, sau đó massage nhẹ nhàng tầm 5 phút.

3. Kính râm, mũ rộng vành, áo chống nắng

Kính râm
Kính râm

Đó là những phụ kiện hỗ trợ cho KCN bảo vệ tốt hơn cho làn da của bạn. Hiện nay không có bất cứ loại KCN nào lọc được 100% tia UV nên bạn vẫn phải mặc áo chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành những lúc ở trên bờ để bảo vệ làn da khỏi bị cháy nắng sau khi ra về.