Đến Cát Bà leo núi mạo hiểm

Trào lưu leo núi mạo hiểm trên đảo đang thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài đến với du lịch quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) hè 2015.

Leo núi Cát Bà
Leo núi Cát Bà

Có hàng chục điểm leo núi ở trên các đảo thuộc vịnh Lan Hạ, trên đất liền và xung quanh khu vực Cát Bà tạo ra điểm nhấn cho du lịch đảo Ngọc với những vách đá cheo leo cực hấp dẫn với những ai ưa thích môn thể thao mạo hiểm này. Tại Cát Bà đã có một số điểm leo núi được đầu tư khá chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho du khách như: Đảo Đầu Bê, Bến Bèo, Hòn Bút, Vân Bôi, Hang Cá, vách đá 3 anh em…

Chinh phục những vách núi đá luôn là một môn thể thao mang lại cảm giác mạnh cho du khách, những vách đá cheo leo ở Cát Bà sẽ giúp các du khách trải nghiệm những thử thách mới. Hơn thế, leo núi chắc chắn là hoạt động đem lại cho du khách những điều mới lạ, là điểm nhấn cho chuyến du lịch đầy lãng mạn ở Cát Bà. Bên cạnh những vị khách nước ngoài, xuất hiện rất nhiều bạn trẻ Việt đam mê khám phá có cùng chung sở thích chinh phục vách đá dựng đứng trên vịnh Lan Hạ, ở khu vực bến Bèo hoặc vào sâu trong thung lũng Liên Minh (xã Trân Châu).

 

Tham khảo: http://dulichmaohiem.vn/tour-mao-hiem/

Bên cạnh những vách núi cheo leo thì Cát Bà cũng có nhiều điểm leo núi đẹp, nên thơ và có nhiều điểm tương đối dễ leo, đó là những vị trí ưa thích của giới trẻ yêu khám phá nhưng mới tiếp cận với môn nghệ thuật này và chưa có kỹ thuật leo núi thiện nghệ như đảo Tiên Ông nằm trên vịnh Lan Hạ với một đảo có hang nhỏ và phần còn lại là vách đá với các nhũ đá lớn, là một điểm leo lý tưởng khi vách đá thấp, tuyến leo đơn giản.

Rất nhiều người cho rằng, đến Cát Bà, chắc chắn phải nghỉ ngơi thảnh thơi tại một resort nào đó, thưởng thức những đặc sản biển hấp dẫn nhưng du lịch quần đảo Cát Bà sẽ thú vị hơn nếu được “hành xác” với những vách núi hiểm trở. Một tour du lịch sinh thái kết hợp leo núi mạo hiểm đảo Cát Bà 3 ngày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho hè 2015 này.

 

, , , ,